• wellcome to lotus capital!

 • Tel: 84 24 32222753 I Fax: 84 24 32222754

 • Tin tức - Sự kiện

  Trump: Có thể ký thỏa thuận thương mại một phần với Trung Quốc trước kế hoạch

  admin

  Tháng Mười 29

  Như Tâm – NDH (Theo Reuters)

  “Chúng tôi đang xem xét khả năng ký trước kế hoạch một phần rất lớn trong thỏa thuận thương mại với Trung Quốc. Chúng tôi sẽ gọi đó là Giai đoạn 1 và đó là một phần rất lớn”, Tổng thống Donald Trump trả lời báo giới hôm nay tại căn cứ Andrews trước khi tới thăm Chicago, bang Illinois. Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng không nêu thời gian cụ thể.

  Trước đó, Văn phòng đại diện thương mại Mỹ ngày 25/10 cho biết Washington và Bắc Kinh đang làm việc để nhất trí nội dung văn bản cho thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 được Tổng thống Trump thông báo hôm 11/10. Ông Trump từng bày tỏ hy vọng ký thỏa thuận này với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khi hai lãnh đạo gặp mặt tại Chile tháng 11.

  Nông sản là một trong những lĩnh vực chính trong quá trình thảo luận. Bắc Kinh muốn Washington dỡ bỏ một số loại thuế hiện hành với hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu, theo các nguồn thạo tin. Đổi lại, Trung Quốc sẽ mua thêm hàng hóa Mỹ như đậu tương. Mỹ lại muốn Trung Quốc cam kết mua nông sản với thời gian và giá cụ thể. Trung Quốc lại muốn có quyền mua dựa trên điều kiện thị trường.

  Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang tìm cách giải quyết cuộc chiến thương mại kéo dài hơn một năm qua. Căng thẳng giữa hai nước đã khiến thị trường tài chính thế giới chấn động, làm gián đoạn các chuỗi cung ứng, khiến kinh tế toàn cầu giảm tốc.

  Copyright 2019, Lotus Capital. All right reserved

  Design by iColor Branding