• wellcome to lotus capital!

 • Tel: 84 24 32222753 I Fax: 84 24 32222754

 • Tin tức - Sự kiện

  Mỹ, Trung chuẩn bị đàm phán, chứng khoán châu Á giữ đà tăng

  admin

  Tháng Bảy 24

  MSCI châu Á Thái Bình Dương không tính Nhật Bản tăng 0,04% trong phiên sáng 24/7.

  Chứng khoán Trung Quốc – Hong Kong tăng mạnh nhất khu vực. Shanghai Composite và Shenzhen Composite lần lượt tăng 1,1% và 1,3% vào lúc 9h23 hôm nay (giờ Hà Nội). Hang Seng của Hong Kong cũng tăng 264 điểm, tương đương 0,9%.

  Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,5% trong khi Kospi của Hàn Quốc tăng 0,1%. Trong đó, cổ phiếu của nhà cung cấp cho Apple, LG Display, giảm hơn 2% vì lỗ quý II cao hơn dự kiến. Công ty này cho biết sẽ đa dạng hóa nguồn cung trong bối cảnh căng thẳng chính trị giữa Hàn Quốc và Nhật Bản leo thang.

  Tại Nam Á, ASX 200 của Australia tăng 0,8% trong khi NZX 50 giảm 0,3%.

  Mỹ, Trung chuẩn bị đàm phán trực tiếp, chứng khoán châu Á giữ đà tăng. Ảnh: Bloomberg.

  Chứng khoán châu Á giữ đà tăng nhẹ trong bối cảnh đàm phán Mỹ – Trung tiếp tục có dấu hiệu cải thiện. Bloomberg trích nguồn cận tin cho biết Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer sẽ sang Trung Quốc trong ngày 29/7 để thực hiện phiên đàm phán cấp cao trực tiếp với các quan chức Trung Quốc.

  Trước đó, cố vấn Nhà Trắng Larry Kudlow cũng khẳng định đàm phán thương mại có dấu hiệu tích cực, kèm theo kỳ vọng Bắc Kinh sẽ sớm mua nông sản Mỹ trở lại.

  Về chính sách tiền tệ, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ được dự báo sẽ hạ lãi suất 25 điểm cơ bản. Tâm điểm của thị trường tập trung vào cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu trong tuần này sau khi Chủ tịch Mario Draghi đánh tín hiệu có thể ban hành gói kích thích mới.

  Theo Jean Boivin, trưởng phòng nghiên cứu thị trường toàn cầu tại BlackRock Investment Institute, thị trường chứng khoán đang được hỗ trợ bởi quan điểm nới lỏng tiền tệ của các ngân hàng trung ương. “Đó là môi trường thuận lợi cho việc mua các tài sản rủi ro, nhưng vì căng thẳng thương mại nên tâm lý có chút thận trọng”.

  Đà tăng của chứng khoán cũng hạn chế sau khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu vì lo ngại căng thẳng thương mại và sự kiện Anh rời Liên minh châu Âu có thể làm chệch hướng phục hồi như dự báo ban đầu. GDP toàn cầu chỉ tăng 3,2% năm nay và 3,5% năm tới. Cả 2 số liệu này đều giảm 0,1% so với báo cáo hồi tháng 4.

  Copyright 2019, Lotus Capital. All right reserved

  Design by iColor Branding