• wellcome to lotus capital!

 • Tel: 84 24 32222753 I Fax: 84 24 32222754

 • Tin tức - Sự kiện

  Bộ Ngoại giao: Hợp tác với tập đoàn Mỹ Exxonmobil được triển khai theo kế hoạch

  admin

  Tháng Chín 12

  Bộ Ngoại giao ngày 12-9 thông tin về hợp tác dầu khí giữa tập đoàn Mỹ ExxonMobil với đối tác Việt Nam, giữa lúc xuất hiện tin đồn cho rằng ExxonMobil sẽ rút khỏi dự án mỏ khí Cá Voi Xanh tại Biển Đông.

  Bộ Ngoại giao: Hợp tác với tập đoàn Mỹ Exxonmobil được triển khai theo kế hoạch - Ảnh 1.

  Sơ đồ tổng quát sử dụng giàn trung tâm ngoài khơi do ExxonMobil đề xuất trong quá trình triển khai dự án Cá Voi Xanh – Ảnh: PVN

  Trả lời phóng viên tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 12-9, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết đã nhận được thông tin về tình hình hợp tác của ExxonMobil và câu trả lời cũng được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) thông báo trước đó.

  “Theo chúng tôi được biết, tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam đã có thông tin cho biết các dự án dầu khí ở miền Trung Việt Nam, bao gồm các dự án trên biển và trên bờ được tổ hợp nhà thầu PVN, Tổng công ty thăm dò và khai thác dầu khí ExxonMobil triển khai theo kế hoạch”, người phát ngôn Thu Hằng nói.

  Trước đó, có một số thông tin về việc ExxonMobil rút khỏi hợp tác khai thác dầu khí với Việt Nam, cụ thể là dừng dự án Cá Voi Xanh, nằm trong lô 118 trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý của Việt Nam.

  Năm 2013, tổ hợp nhà thầu ExxonMobil, PVN và PVEP (Tổng công ty Thăm dò khai thác dầu khí PVEP) ký thỏa thuận khung về việc triển khai dự án mỏ khí Cá Voi Xanh.

  Trong thông cáo báo chí ngày 12-9, PVN nêu quan điểm “không bình luận” với các thông tin xung quanh dự án dầu khí ở miền Trung.

  NHẬT ĐĂNG

  TUỔI TRẺ

  Copyright 2019, Lotus Capital. All right reserved

  Design by iColor Branding