• wellcome to lotus capital!

 • Tel: 84 24 32222753 I Fax: 84 24 32222754

 • Tổng quan thị trường

  Ngày 09/08: Vàng giữ đà tăng giá bất chấp áp lực chốt lời

  admin

  Tháng Tám 9

  TTO – Tiếp nối đà tăng giá vàng thế giới, vàng miếng SJC ngay khi mở cửa ngày 9-8 tăng lên 42,35 triệu đồng/lượng. Vàng thế giới củng cố mức 1.500 USD/ounce trong phiên giao dịch đêm qua bất chấp áp lực chốt lời của nhà đầu tư.

  Vàng giữ đà tăng giá bất chấp áp lực chốt lời - Ảnh 1.

  Giá vàng đã tăng hơn 3 triệu đồng/lượng tính từ đầu tuần đến nay – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

  Vào lúc 9g20, giá vàng miếng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết mua vào 42 triệu đồng/lượng, bán ra 42,4 triệu đồng/lượng, chênh lệch giá mua vào –  bán ra tiếp túc  nới lên 400.000 đồng/lượng.

  Công ty Doji niêm yết vàng SJC mua vào 42 triệu đồng/lượng, bán ra 42,45 triệu đồng/lượng. Sau một giờ đồng hồ mở cửa, khoảng cách mua vào bán ra liên tục được điều chỉnh trong thời điểm giá vàng tăng cao.

  So với giá cuối phiên trước, giá vàng miếng SJC đã tăng thêm 150.000 đồng/lượng cả hai chiều. Với mức giá hiện nay, vàng trong nước đã tăng 3 triệu đồng/lượng chỉ trong tuần qua.

  Sau gần một tuần liên tục mua vào với khoảng 22 tấn, đêm 8-8 quỹ đầu tư vàng lớn thế giới SPDR đã bán mạnh 5,57 tấn vàng, đưa lượng vàng nắm giữ còn 839,85 tấn. Áp lực chốt lời của nhà đầu tư không cản được đường tăng của giá vàng.

  Mở cửa phiên giao dịch thị trường châu Á, giá vàng thế giới tăng nhanh 3 USD/ounce lên 1.503,8 USD/ounce. Quy đổi theo tỉ giá hiện hành, giá vàng thế giới đang ở mức 42,15 triệu đồng/lượng chưa tính thuế, phí.

  Đáng chú ý giá vàng giao tương lai tháng 12 hiện đã tăng 25,2 USD/ounce, ở mức 1.509,4 USD/ounce. Có thời điểm vàng tương lai đã giao dịch lên mức 1.522,7 USD/ounce trước khi các nhà đầu tư bắt đầu chốt lãi dẫn đến vàng giảm 13 USD so với đỉnh đạt được trong phiên giao dịch.

  Giá vàng tương lai tăng mạnh đáp lại những lo ngại về thương chiến Mỹ – Trung đang ngày càng leo thang. Dự kiến 1-9 quyết định áp thuế thêm 10% cho 300 tỉ hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu vào thị trường Mỹ mới có hiệu lực nhưng các nhà đầu tư đã hình dung một tác động tiêu cực sau ngày này.

  Các chuyên gia Kitco news cho rằng vàng tăng chủ yếu do giới đầu tư dồn dập đổ tiền vào các kênh đầu tư an toàn khi Mỹ cáo buộc Trung Quốc thao túng tiền tệ sau khi Bắc Kinh thả cho đồng nhân dân tệ (NDT) giảm mạnh xuống dưới ngưỡng 7 NDT đổi 1 USD.

  Vàng còn được hỗ trợ bởi chính sách nới lỏng tiền tệ của một loạt ngân hàng trung ương trên thế giới. Đến nay, các ngân hàng trung ương New Zealand, Ấn Độ và Thái Lan đã đồng loạt hạ lãi suất mạnh hơn dự báo đã củng cố thêm xu hướng chuyển sang nới lỏng chính sách tiền tệ trên toàn cầu.

  Việc Ngân hàng Trung ương New Zealand bất ngờ hạ lãi suất xuống 1% từ mức thấp 1,5% đã ngay lập tức tác động dây chuyền đến đồng đôla Úc (AUD). Giá AUD đã giảm giá xuống ngưỡng thấp nhất trong vòng 10 năm qua, giao dịch quanh ngưỡng 1 AUD đổi được 0,67 USD.

  Các ngân hàng không loại trừ khả năng tiếp tục hạ lãi suất trong năm nay khi cho rằng chương trình kích thích kinh tế là cần thiết để đáp ứng các mục tiêu về việc làm và lạm phát.

  Theo TTO

  Copyright 2019, Lotus Capital. All right reserved

  Design by iColor Branding