• wellcome to lotus capital!

 • Tel: 84 24 32222753 I Fax: 84 24 32222754

 • Tổng quan thị trường

  JPMorgan khuyến nghị nhà đầu tư bán vàng mua cổ phiếu năm 2020

  admin

  Tháng Mười Hai 13

  Đầu tư cổ phiếu hiện là một loại giao dịch được thực hiện rất nhiều tại Phố Wall, trong đó bao gồm việc đặt cược vào các ngân hàng Nhật Bản, chứng khoán Đức và các thị trường mới nổi, theo một lưu ý của các chiến lược gia Nikolaos Panigirtzoglou, Marko Kolanovic và John Normand được công bố mới đây. Hiện tại, JPMorgan vẫn duy trì vị thế giảm tỷ trọng đối với trái phiếu, đặc biệt là của các doanh nghiệp lớn và khuyến nghị đặt cược vàng sẽ giảm giá.

  Các nhà phân tích của JPMorgan viết: “Nếu các rủi ro theo chu kỳ hoặc chính sách giảm xuống vào năm 2020, thì các nhà quản lý tài sản sẽ gặp khó khăn khi không chấp nhận nâng tỷ trọng cổ phiếu. Đó là lý do lý giải tại sao tiền mặt và lợi suất trái phiếu đang có giá trị thấp hơn đáng kể so với cổ phiếu hiện nay.”

  Nhóm nghiên cứu viết, hiện tượng chạm đáy và bắt đầu tăng mạnh của các chỉ số quản lý mua hàng sản xuất toàn cầu và sự khởi sắc của thị trường lao động Mỹ đang làm giảm rủi ro suy thoái của nước Mỹ, củng cố thêm niềm tin vào việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất 3 lần trong năm 2019 chỉ đơn giản là sự điều chỉnh giữa chu kỳ.

  Các nhà phân tích của JPMorgan cũng cho biết họ đã tăng phân bổ đối với trái phiếu chính phủ và cắt giảm lượng đầu tư trái phiếu doanh nghiệp.

  JPMorgan khuyến nghị nhà đầu tư bán vàng mua cổ phiếu năm 2020 - Ảnh 1.

  Tháng 12 năm ngoái, các chiến lược gia đã khuyến nghị lập trường tích cực đối với cổ phiếu hơn là trái phiếu, cho rằng lợi nhuận doanh nghiệp sẽ tiếp tục vượt kỳ vọng. Tuy nhiên trái phiếu lại hồi phục vào năm nay.

  Dự đoán của năm ngoái được đưa ra dựa trên mức trung bình của chỉ số đo lường sự biến động Cboe Volatility Index sẽ nằm trong khoảng 15 đến 16, hiện tại chỉ số này dao động trên mức 15 từ đầu năm đến nay. Tuy nhiên, các chiến lược gia cũng khuyến nghị thực hiện các khoản đầu tư có tính phòng hộ đối với các loại tài sản được dự đoán có khả năng biến động mạnh hơn, dù sự dao động đã ngừng lại, đặc biệt là các đồng tiền tệ.

  JPMorgan nhận định rủi ro lớn nhất của năm 2020 là cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, đặc biệt nếu một ứng cử viên có nhiều ý tưởng mới như Elizabeth Warren trở thành đại diện của đảng Dân chủ. Ngân hàng này khuyến nghị mở vị thế mua đối với cặp tiền tệ USD/franc Thuỵ Sĩ để phòng hộ những rủi ro đến từ các cuộc bầu cử của đảng Dân chủ để chọn ra ứng viên tranh cử.

  Theo cafef (Tham khảo Bloomberg)

  Copyright 2019, Lotus Capital. All right reserved

  Design by iColor Branding