• wellcome to lotus capital!

 • Tel: 84 24 32222753 I Fax: 84 24 32222754

 • Tổng quan thị trường

  Dầu vẫn suy yếu bất chấp việc sản lượng OPEC giảm mạnh

  admin

  Tháng Mười 8

  Nhà đầu tư đang chuẩn bị cho các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vào cuối tuần này để có thể giúp xác định triển vọng nhu cầu năng lượng.

  “Hầu hết những nhà quan sát thị trường vẫn dự báo nhu cầu lấy lại đà tăng. Điều đó nói rằng, điều này sẽ đòi hỏi một giải pháp cho xung đột thương mại Mỹ – Trung phải được tìm thấy trong tương lai gần. Do đó, các cuộc đàm phán thương mại vào cuối tuần này sẽ được theo dõi cực kỳ chặt chẽ”, các nhà phân tích tại Commerzbank nhận định.

  Vào ngày thứ Hai, Cố vấn kinh tế Nhà Trắng, Larry Kudlow, nói với các phóng viên rằng ông lạc quan về rằng các quan chức thương mại Mỹ và Trung Quốc có thể đạt được tiến triển trong đàm phán, và rằng Mỹ sẽ để mở cho một thỏa thuận ngắn hạn miễn là “các vấn đề cốt lõi” được giải quyết, Fox News đưa tin.

  Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 11 trên sàn Nymex hạ 6 xu (tương đương 0.1%) xuống 52.75 USD/thùng.

  Hợp đồng dầu Brent giao tháng 12 trên sàn Luân Đôn mất 2 xu còn 58.35 USD/thùng.

  “Sản lượng dầu của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) giảm, cùng với sự chững lại trong sản xuất dầu thô tại Mỹ và xuất khẩu dầu kỷ lục của Mỹ, nhiều khả năng sẽ dẫn đến sự sụt giảm mạnh trong dự trữ dầu ở nước này”, Phil Flynn, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Price Futures Group, cho hay.

  Vào ngày thứ Sáu (04/10), dữ liệu từ Baker Hughes cho thấy số giàn khoan dầu tại Mỹ giảm 7 tuần liên tiếp, mất 3 giàn còn 710 giàn trong tuần trước. “Số giàn khoan dầu đã giảm 30 giàn trong 40 tuần qua từ đầu năm đến nay. Chúng tôi tin rằng sản lượng dầu tại Mỹ sẽ bắt đầu suy yếu khi đầu tư cạn kiệt. Sản lượng dầu tại Mỹ đã bị đình trệ”, ông Flynn chia sẻ.

  Một cuộc thăm dò từ Platts vào sáng ngày thứ Hai cho biết sản lượng dầu thô OPEC giảm 1.48 triệu thùng/ngày xuống 28.45 triệu thùng/ngày trong tháng 9, đánh dấu tháng giảm mạnh nhất trong gần 17 năm.

  Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV hôm thứ Sáu (04/10), Bộ trưởng Tài nguyên dầu khí Nigeria, Timipre Sylva, cho biết nước này cùng với các thành viên OPEC khác sẵn sàng cắt giảm nguồn cung dầu thô nhiều hơn nếu giá dầu tiếp tục lao dốc.

  Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng xăng giao tháng 11 lùi 0.3% xuống 1.5694 USD/gallon. Trong khi đó, hợp đồng dầu sưởi giao tháng 11 tiến 0.5% lên 1.9033 USD/gallon.

  Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 11 sụt 2.1% xuống 2.303 USD/MMBtu.

  (Theo Vietstock)

  Copyright 2019, Lotus Capital. All right reserved

  Design by iColor Branding