• wellcome to lotus capital!

 • Tel: 84 24 32222753 I Fax: 84 24 32222754

 • Tổng quan thị trường

  Ngày 25/07: Chứng khoán châu Á đi ngang, chờ quyết sách của ECB

  admin

  Tháng Bảy 25

  MSCI châu Á Thái Bình Dương không tính Nhật Bản không đổi trong đầu phiên 25/7.

  Tại Nhật Bản, Nikkei 225 tăng 0,3%, với cổ phiếu nặng ký Softbank Group tăng hơn 2%.

  Chứng khoán Trung Quốc duy trì đà tăng, với Shanghai Composite và Shenzhen Composite lần lượt tăng 0,1% và 0,3%. Hang Seng của Hong Kong cũng tăng hơn 0,2%.

  Tại Nam Á, ASX 200 và NZX 50 lần lượt tăng 0,3% và 0,7%.

  Giới đầu tư châu Á giữ tâm lý thận trọng trong phiên 25/7. Ảnh: Reuters.

  Riêng Kospi của Hàn Quốc giảm 0,7%. Trong đó, cổ phiếu của Samsung Electronics tăng 1,2% trong phiên sáng nay sau khi dự đoán lợi nhuận quý II có thể giảm 56% so với cùng kỳ năm ngoái do giá và nhu cầu về bộ nhớ giảm liên tục.

  Cổ phiếu bán dẫn tại châu Á cũng tăng vọt theo thế giới. Cổ phiếu của nhà sản xuất thiết bị bán dẫn Advantest tăng khoảng 17%. Quỹ VanEck Vectors Semiconductor ETF cũng tăng 2,7% lên cao kỷ lục.

  Tại Mỹ, nhiều doanh nghiệp công bố kết quả kinh doanh quý II khả quan giúp chứng khoán Mỹ liên tục tăng và lập đỉnh lịch sử trong phiên hôm qua. Trong khi đó, đà tăng của chứng khoán châu Á bị hạn chế vì tâm lý lo ngại về chiến tranh thương mại và tăng trưởng kinh tế thế giới.

  Giới đầu tư cũng giữ tâm lý thận trọng trước khi Ngân hàng Trung ương châu Âu công bố kết quả họp chính sách vào tối nay, với nhiều dự đoán cho rằng chính sách tiền tệ sẽ có thay đổi vào tháng 9 vì số liệu kinh tế yếu kém.

  “Nếu nghĩ đến khả năng hạ lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và các ngân hàng trung ương khác, khách hàng sẽ thấy cần tiếp tục đầu tư, kiếm thêm chút lợi nhuận. Nhưng họ cũng sợ rằng cổ phiếu đang bị định giá quá cao”, bà Christine Hurtsellers, Giám đốc điều hành tại Yoya Investment Management, cho biết.

   

  theo NDH

  Copyright 2019, Lotus Capital. All right reserved

  Design by iColor Branding